Recent Posts

WP Show Posts

Title

ยืดหยุ่นสูง ยึดเกาะถนนดี ยืดอายุการใช้งาน…คือคุณสมบัติเด่นของ ‘กรวยจราจรยางธรรมชาติเทอร์โมพลาสติก’ ที่มียางพาราเป็นส่วนประกอบร้อยละ 30 ช่วยลดการใช้พลาสติก กรวยยางที่ผลิตได้มีน้ำหนักดี ไม่ล้มง่าย ทนทานต่อแรงกระแทกและการฉีกขาด มีอายุการใช้งานยาวนานกว่ากรวยจราจรทั่วไป และมีขั้นตอนการผลิตที่ไม่ยุ่งยาก สามารถฉีดขึ้นรูปด้วยเครื่องฉีดพลาสติกของโรงงานได้สะดวก รวดเร็ว แกะชิ้นงานออกจากแม่พิมพ์ง่าย ลดของเสียในกระบวนการผลิตได้ถึงร้อยละ 33 โดยของเสียที่เกิดขึ้นยังนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการ เพิ่มมูลค่าและเพิ่มปริมาณการใช้ยางพาราในประเทศ   นอกจากนี้กรวยยางเทอร์โมพลาสติกยังสามารถนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้เช่นเดียวกับพลาสติก สอดคล้องกับแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน ที่มา : รายการ 1 นาที กับ BCG Model คือ…

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวปาฐกถาพิเศษ “อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ประเทศไทยที่ดีกว่าเดิม” VDO : https://www.facebook.com/ThaigovSpokesman/videos/1444039409370462/ พี่น้องประชาชนชาวไทยที่รักทุกท่านครับ เมื่อวานนี้ (19 พ.ค.65) ผมได้รับเกียรติให้ไปกล่าวปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ประเทศไทยที่ดีกว่าเดิม” ในงานเสวนา “Better Thailand Open Dialogue ถามมา-ตอบไป เพื่อประเทศไทยที่ดีกว่าเดิม”…

รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เนื่องโอกาสครบรอบ 47 ปี ในการฟื้นความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและจีน ททท.จึงร่วมกับ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดตัวเพลง “สวัสดีค่ะ Bangkok ยินดีต้อนรับสู่…กรุงเทพมหานคร” เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทุกประเทศได้สัมผัสถึงบรรยากาศและประสบการณ์ผ่านบทเพลง ช่วยส่งเสริมและสร้างความเชื่อมั่น แสดงให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เห็นว่ากรุงเทพมหานครได้กลับสู่สภาวะปกติจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 คลี่คลายลง ซึ่งจะเป็นการนำเสนอภาคการท่องเที่ยวไทย ที่เริ่มฟื้นตัวในทิศทางที่ดี ผ่านโครงการเปิดตัวมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ล่าสุด ถ่ายทอดบทเพลงด้วยรอยยิ้มของคนไทย และผู้คนหลากหลายเชื้อชาติที่ต่างเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวพักผ่อนในกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงไทยที่เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญ รสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ ประเพณีวัฒนธรรมที่โดดเด่น…

กระหึ่มซาอุฯ ทีมไทยแลนด์จับมือ ”ลูลู ไฮเปอร์มาร์เก็ต” เปิดเทศกาลอาหารฮาลาลไทยในกรุงริยาด ดัน “Soft Power” ด้านอาหารไทย เปิดประตูวัฒนธรรมไทยให้ได้รับการยอมรับ ผู้แทนภาครัฐและเอกชนไทยประมาณ 120 คน เข้าร่วมพิธีเปิดงานส่งเสริมสินค้าและผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาลของไทย จัดโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด สถานที่คือห้าง Lulu Hypermarket สาขาห้างสรรพสินค้า Atyaf Mall มีท่านรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ คุณดอน ปรมัตถ์วินัย เป็นประธานเปิดงาน ภาคเอกชนไทยระดับสำคัญที่ร่วมงานครั้งนี้ เช่น คุณสนั่น…

โครงการ Thai Rice NAMA ยกระดับความช่วยเหลือปี 65 ให้เงินอุดหนุน 50% ‘คนละครึ่ง’ สำหรับชาวนาและผู้ประกอบการที่สนใจเพื่อการทำนาวิถีใหม่ลดโลกร้อน โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและลดภาวะโลกร้อนจากการทำนาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ ‘ไทย ไรซ์ นามา’ เปิดตัวมาตรการยกระดับความช่วยเหลือโดยเพิ่มมาตรการสนับสนุนด้านการเงิน “คน-ละ-ครึ่ง” เพื่อผลักดันเทคโนโลยีเพิ่มผลผลิตข้าวและส่งเสริมการทำนาวิถีใหม่เพื่อลดโลกร้อน นายณัฎฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการโครงการ ไทย ไรซ์ นามา กล่าวว่ามาตรการความช่วยเหลือทางการเงินชุดล่าสุดนี้ ถูกออกแบบมาสำหรับชาวนาและผู้ให้บริการทางการเกษตรในพื้นที่ดำเนินโครงการ 6 จังหวัด ได้แก่…

นายกฯ ยินดีเยอรมนีชู “ไทย ไรซ์ นามา” เป็นต้นแบบการทำนาลดโลกร้อนที่ยั่งยืน ผลักดันการพัฒนาประสิทธิภาพการผลิต เพิ่มรายได้เกษตรกร และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกด้วยเทคโนโลยี 4 ป. นายกรัฐมนตรียินดีที่ไทยและเยอรมนีร่วมกันผลักดันโครงการการทำนาลดโลกร้อน พร้อมชู “ไทย ไรซ์ นามา” ต่อยอดความร่วมมือเพื่อพัฒนากระบวนการผลิตที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่ำ เพิ่มผลผลิตและรายได้อย่างยั่งยืน รวมทั้งสร้างภูมิคุ้มกันและวางแนวทางเกษตรกรชาวนายุคใหม่ให้สามารถปรับตัวตามสภาพแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ หวังบรรลุเจตนารมณ์ของรัฐบาลไทยจากเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนและเป้าหมายการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ในอนาคต ตามแนวทางลดผลกระทบด้านการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศอันเป็นวาระสำคัญของประชาคมโลก โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและลดภาวะโลกร้อนจากการทำนาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ ไทย ไรซ์ นามา (Thai Rice NAMA) เกิดจากความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐของไทย…

คุยนอกเวลากับอนุชา บูรพชัยศรี : Soft Power (ตอนที่1) soft power คืออะไร   คุยนอกเวลากับอนุชา บูรพชัยศรี : นโยบาย Soft Power ของไทย (ตอนที่ 2)  

คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บอร์ด สปสช.) เห็นชอบเพิ่มยาแผนไทยที่มีส่วนผสมกัญชาในบัญชียาหลักแห่งชาติด้านสมุนไพร จำนวน 3 รายการ ให้ครอบคลุมผู้ใช้สิทธิประโยชน์หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ 1.ยาแก้ลมแก้เส้น ช่วยให้นอนหลับ เจริญอาหาร 2.ยาศุขไสยาศน์ แก้ลมเปลี่ยวดำ เป็นยาเสริมในการฟื้นฟูอัมพฤกษ์ อัมพาต 3.ยาทำลายพระสุเมรุ แก้ลมในเส้น บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ ที่มีอาการมือเท้าชา การบรรจุยาแผนไทยที่มีส่วนผสมของกัญชานี้ เป็นการเพิ่มเติมจากที่ สปสช. บรรจุน้ำมันกัญชาและสารสกัดกัญชาเพื่อดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็ง ไมเกรน พาร์กินสัน และผู้ป่วยลมชัก เป็นสิทธิประโยชน์ก่อนหน้า เป็นการขยายการดูแลเพื่อให้ผู้ป่วยบัตรทองเข้าถึงการรักษา ครอบคลุมยารักษาโรคที่จำเป็นเพิ่มมากขึ้น โดยกำหนดให้เบิกจ่ายตามผลงานรายบริการ…

รัฐบาลเดินหน้าโปรโมตผลไม้ไทยในตลาดต่างประเทศต่อเนื่อง ตั้งแต่เริ่มฤดูกาลผลไม้ปีนี้เพื่อเพิ่มการส่งออกในตลาดหลักและขยายตลาดใหม่ เช่น จีน ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย อิตาลี เบลเยียม รัสเซีย ฯลฯ โดยตั้งเป้าหมายการส่งออกผลไม้ไทยทั้งแบบสด แช่แข็ง แห้ง และแปรรูป ในปี 2565 กว่า 280,000 ล้านบาท ที่มาข้อมูล : https://www.thaigov.go.th/news/contents/details/54597

‘อินทผลัม’ เป็นไม้ยืนต้นตระกูลปาล์ม ผลมีเนื้อสีเหลือง รสชาติหวานและฉ่ำน้ำ รับประทานได้ทั้งแบบผลสดและแปรรูป หนึ่งในพันธุ์ของอินทผลัมที่เป็นที่จับตาในปัจจุบัน คือ ‘พันธุ์บาฮี’ เพราะสายพันธุ์นี้สามารถปลูกได้ดีในไทย ให้ผลผลิตสูง อีกทั้งผลผลิตยังเป็นที่ต้องการของทั้งตลาดไทยและต่างประเทศ ทำให้ปัจจุบันอินทผลัมพันธุ์บาฮีขึ้นแท่นเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่มาแรง ในการนี้เพื่อยกระดับและหนุนเสริมให้อุตสาหกรรมการเกษตรไทยเติบโตอย่างมั่นคง นักวิจัยศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จึงร่วมกับบริษัทพี โซลูชัน จำกัด วิจัยและพัฒนาเทคนิคการขยายพันธุ์อินทผลัมพันธุ์บาฮีในรูปแบบเชิงการค้า โดยใช้เทคโนโลยีเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อและต่อยอดการขยายผลด้วยระบบไบโอรีแอกเตอร์จนสำเร็จเป็นครั้งแรกในไทย ได้เป็นเทคนิคการปลูกที่สามารถขยายต้นพันธุ์ได้ตรงตามพันธุ์ รวดเร็ว ประหยัดต้นทุนและแรงงาน ช่วยลดการนำเข้าต้นพันธุ์ได้เป็นอย่างดี เหมาะแก่การเป็นทางเลือกใหม่ให้เกษตรกรเพาะปลูกเพื่อสร้างรายได้เสริม รายละเอียดเพิ่มเติม ความสำเร็จในการขยายผลการผลิตต้นกล้าอินทผลัมในเชิงพาณิชย์ด้วยเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อสู่เกษตรกรไทย ‘อินทผลัม’…

Popular Post

Post Blocks

นายกรัฐมนตรีชวนคนไทยสร้างชาติ สร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิมในงานเสวนา “Better Thailand Open Dialogue ถามมา-ตอบไป เพื่อประเทศไทยที่ดีกว่าเดิม”
20 May 2022
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...
Read More
เปิดตัวเพลง “สวัสดีค่ะ Bangkok ยินดีต้อนรับสู่...กรุงเทพมหานคร" กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว
20 May 2022
รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย...
Read More
เทศกาลอาหารฮาลาลไทยในกรุงริยาด ดัน "Soft Power" ด้านอาหารไทย
18 May 2022
กระหึ่มซาอุฯ ทีมไทยแลนด์จับมือ ”ลูลู ไฮเปอร์มาร์เก็ต”...
Read More
โครงการ Thai Rice NAMA ยกระดับความช่วยเหลือปี 65 ให้เงินอุดหนุน 50% ‘คนละครึ่ง’ สำหรับชาวนาและผู้ประกอบการ
18 May 2022
โครงการ Thai Rice NAMA ยกระดับความช่วยเหลือปี 65 ให้เงินอุดหนุน...
Read More
นายกฯ ยินดีเยอรมนีชู “ไทย ไรซ์ นามา” เป็นต้นแบบการทำนาลดโลกร้อนที่ยั่งยืน
18 May 2022
นายกฯ ยินดีเยอรมนีชู “ไทย ไรซ์ นามา” เป็นต้นแบบการทำนาลดโลกร้อนที่ยั่งยืน...
Read More
คุยนอกเวลากับอนุชา บูรพชัยศรี : Soft Power
17 May 2022
คุยนอกเวลากับอนุชา บูรพชัยศรี : Soft Power (ตอนที่1)...
Read More
1 2 3 16

Post Title

Post Excerpt

Archive Posts

Elementor – post

Recent Posts WP Show Posts Popular Post Post Blocks เพิ่ม GDP 2 แสนล้านบาท ลดความเหลื่อมล้ำ 10 ล้านคน ด้วยโมเดลเศรษฐกิจ BCG ในปี 2566 07 February 2022 ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล

Read More »

Posts

นายกรัฐมนตรีชวนคนไทยสร้างชาติ สร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิมในงานเสวนา “Better Thailand Open Dialogue ถามมา-ตอบไป เพื่อประเทศไทยที่ดีกว่าเดิม”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

Read More »

เปิดตัวเพลง “สวัสดีค่ะ Bangkok ยินดีต้อนรับสู่…กรุงเทพมหานคร” กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว

รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เนื่องโอกาสครบรอบ

Read More »

Portfolio

 • All
 • Better Thailand
 • COP26
 • Digital Economy
 • EEC
 • EECd
 • EECi
 • Smart Farmer
 • Soft Power
 • Thai Rice NAMA
 • การท่องเที่ยว
 • ทำนา
 • ลดโลกร้อน
 • ฮาลาล
 • ไทย ไรซ์ นามา

Post Comments

Post Navigation

Post Info

Sitemap

Pages

Posts

xxxx